Hệ quầy tủ hâm nóng thức ăn tiện lợi cho các nhà hàng

 Ứng dụng hệ quầy tủ hâm nóng thức ăn tiện lợi

cho các nhà hàng buffet

Với công dụng giữ nóng số lượng lớn thức ăn cùng một lúc của hệ quầy tủ hâm nóng thức ăn tiện dụng rất thích hợp khi ứng dụng vào các mô hình nhà hàng buffet hay các quán ăn chuyên tổ chức tiệc buffet.

Vì thiết bị tủ hâm nóng thức ăn inox là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các chủ kinh doanh phân chia và đựng được rất nhiều thức ăn vào các khay inox với nhiều kích thước phù hợp với khối lượng từng món ăn.

Đồng thời, thiết bị còn có thiết kế các nắp đậy cho từng khay thức ăn để đẩm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

hệ quầy tủ hâm nóng thức ăn
he-quay-tu-ham-nong-thuc-an

Tìm hiểu mô hình kinh doanh nhà hàng buffet

tại các nhà hàng- khách sạn 5 sao

Buffet là gì?

Buffet là loại hình tiệc đứng được tổ chức theo kiểu tự chọn trong các nhà hàng – khách sạn.

Các món ăn sẽ được bày trí bắt mắt, hấp dẫn trên những bàn ăn dài, được phân loại theo thứ tự từ món khai vị cho đến tráng miệng và thực khách sẽ được tự do đi lại, đứng ngồi tùy ý, lựa chọn các món ăn-  thức uống theo sở thích.

So với loại hình tiệc ngồi truyền thống, tiệc Buffet đem đến cảm giác thoải mái, tự do cho khách tham dự.

3 hình thức phục vụ tiệc Buffet cơ bản

Hiện nay, trong các khách sạn – nhà hàng, tiệc Buffet thường được phục vụ với 3 hình thức cơ bản:

Ngồi xuống tự chọn:

Tiệc buffet lớn, không gian tổ chức gồm các quầy phục vụ thức ăn với nhiều món đa dạng, bàn ăn được setup sẵn; thực khách tự chọn món và có thể được nhân viên phục vụ đồ uống ngay tại bàn.

Thường trực buffet:

Không gian tiệc chỉ có các quầy bày trí thức ăn – đồ uống, thường là những món ăn bằng nĩa để khách ăn trực tiếp trên tay và cũng tự phục vụ đồ uống.

Cocktail tự chọn:

Tiệc nhẹ, thường áp dụng với các buổi tiệc mang tính chất ngoại giao, không gian tiệc gồm các quầy thức ăn được bày trí theo kiểu fingerfood và bàn đứng cao (có hoặc không có ghế ngồi); nhân viên phục vụ có thể mang thức ăn – đồ uống đi mời khách.

thiết bị quầy tủ hâm nóng
thiet-bi-quay-tu-ham-nong

Ứng dụng hệ quầy tủ hâm nóng và những thiết bị

cần dùng

Công dụng của hệ quầy tủ hâm nóng các món ăn buffet 

  • Hệ quầy tủ hâm nóng thức ăn thiết kế nhiều khay inox giúp nhà hàng phục vụ Buffet phân chia món ăn gọn gàng- sạch sẽ, nhất là giữ cho thức ăn nóng ấm liên tục.
  • Ngoài ra tủ hâm nóng thức ăn còn hỗ trợ phục vụ những món cần nhiệt độ nóng ấm như: trứng, cơm, mì xào,…
  • Thiết bị có hộp điều khiển nhiệt độ, giúp các nhân viên phục vụ dễ dàng sử dụng, điều chỉnh nhiệt độ hâm nóng thức ăn thích hợp.
  • Đảm bảo các món ăn Buffet trong thực đơn nhà hàng luôn thơm ngon, nóng hổi, cân đối về dinh dưỡng và định lượng.
  • Thiết kế các khay đựng thức ăn có nắp đậy hệ quầy tủ hâm nóng sẽ giúp nhà hàng đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các thực khách.

Những vật dụng và thiết bị khác cần cho nhà hàng buffet

Kiểu bày biện, trang trí bàn tiệc, không gian tiệc là yếu tố đầu tiên gây ấn tượng cho khách hàng thay vì mùi vị hay chất lượng của đồ ăn.

Các vật dụng thường dùng:

– Giá bày bánh 

– Giá đỡ hình tầng 

– Giá kệ bày đồ hình bậc thang 

– Đôn trưng bày món 

– Tháp/giá bày trái cây 

– Giá cài thiệp 

– Biển tên món ăn buffet

những thiết bị cho nhà hàng
nhung-thiet-bi-cho-nha-hang

Những vật dụng dùng để phục vụ tiệc buffet

– Khay phục vụ

– Bát/Tô phục vụ

– Thìa phục vụ

  •  Notched: loại có răng cưa, phù hợp cho thức ăn dễ tuột/rơi khỏi thìa.
  • Slotted: loại có khe thủng, phù hợp khi sử dụng cho các món pasta
  • Perforated: loại có lỗ thủng, phù hợp cho thức ăn kèm với súp
  •  Solid: loại đặc, phù hợp cho thức ăn mà không kèm với súp 

– Dụng cụ gắp thực phẩm 

  • Scissor: được thiết kế giống chiếc kéo có ngàm kẹp thực phẩm với lỗ hỏng trên tay cầm để dễ dàng hơn trong việc cầm nắm.
  • Spring: sử dụng 1 lò xo để giữ cho dụng cụ luôn mở, trừ khi lực được áp dụng, dễ dàng mở và đóng
  • Standard: kiểu mẫu đơn giản mà không có lò xo hay bản lề

 – Thìa xúc bánh 

– Muôi súp, múc nước sốt 

– Dĩa phục vụ 

– Bộ dụng cụ phục vụ món pho mát 

  • Dao cắt pho-mát
  • Nĩa xiên pho mát
  • Cheese set: bộ đĩa bày pho mát và có nắp đậy, có thể giữ lạnh sản phẩm (nếu muốn).
  • Raclette Machines: để làm nóng và cắt pho mát

– Dụng cụ gắp mỳ

– Xẻng xúc lật thức ăn 

Bài viết liên quan: Hệ quầy hâm nóng inox – Giữ thức ăn luôn hấp dẫn

Công ty TNHH Inox Hùng Cường chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh

CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007 
Hotline: 0937.39.38.38 
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://tuhamnong.vn/

Bài viết liên quan

Hotline bán hàng (24/7) (028)22.400.007